Cúc La Mã: Tính chất của cây thuốc

Hoa cúc La Mã (Anthemis nobilis) là một loại cây thân thảo lâu năm có thể cao tới 30 cm và được đặc trưng bởi thân cây có nhiều nhánh được bao phủ bởi lông.

Thật kỳ lạ, loài cây này – mặc dù cái tên có thể gây nhầm lẫn – không được tìm thấy ở khu vực Địa Trung Hải của Tây Ban Nha, Pháp hay Ý, mà nguồn gốc của nó là ở khu vực của Anh , từ đó nó lan truyền đến Đế chế La Mã ở thế kỷ 16, lấy tên của nó kể từ đó.

1. Đặc trưng

Những chiếc lá có màu hơi trắng do có nhiều lông bao phủ chúng. Chúng có hình dạng rất bất thường, được cắt thành các đoạn nhỏ.

dac-trung-hoa-cuc
Đặc trưng của hoa cúc

2. Ứng dụng hoa cúc

Tinh dầu có mùi thơm rất đặc trưng, ​​có tác dụng tống hơi, hưng phấn và chống co thắt, đó là lý do tại sao nó được sử dụng để chống đầy hơi trong các trường hợp tiêu hóa nhiều .

Nó chứa một loại sesquiterpene lactone, được gọi là nobilin, là một loại thuốc bổ có vị đắng.

Nó có dấu vết của chamazulene, mang lại cho nó tác dụng chống viêm và do đó nó được sử dụng trong bệnh thấp khớp, vết thương và kích ứng mắt.

Có thể tìm thấy một lượng nhỏ axit caffeic, flavonoid, este glucose và coumarin. Đối với tất cả điều này, nó có đặc tính chống loét và kháng axit.

ung-dung-hoa-cuc
Ứng dụng hoa cúc

3. Tác dụng

  • truyền dịch. Cứ 250 ml nước đun sôi cho thêm 5 gam chùm hoa, để tiếp xúc trong mười lăm phút. Nước thu được được uống trước bữa ăn, để khai vị hoặc sau bữa ăn, vì nó giúp tiêu hóa dễ dàng và ngăn ngừa đầy hơi .
  • bụi . Có thể uống 5 gam mỗi ngày, rải đều trong hai thìa mật ong.
  • Truyền dịch để sử dụng bên ngoài . 10 gam chùm hoa cho vào 300 ml nước đun sôi, để trong 20 phút; Nước này, khi đạt đến nhiệt độ phòng, được dùng để rửa mắt, làm sạch mắt hoặc điều trị vết loét và vết thương bằng cách chườm.
tac-dung-hoa-cuc
Tác dụng của hoa cúc

4. Hoa cúc

Nó nở hoa vào những tháng mùa xuân và mùa hè , tạo thành những chùm hoa gồm những bông hoa màu vàng bên trong, hình ống, được bao quanh bởi những bông hoa màu trắng khác, được gọi là ligules, trông giống như những cánh hoa giả.

Chúng được tìm thấy ở các đầu cuối của thân cây, do đó thu hút sự chú ý của bất kỳ loại côn trùng nào để tiến hành thụ phấn cho chúng.

Bộ sưu tập, khi sử dụng hoa, chúng ta chỉ phải làm điều đó khi chúng đã hình thành đầy đủ ; sau đó tiến hành làm khô nhanh và nếu có thể, tránh bức xạ mặt trời trực tiếp sẽ làm hỏng mẫu.

Nhiều nhất , sản phẩm thu được như vậy có thể được giữ trong mười hai tháng và nên thay thế sau thời gian này, miễn là sản phẩm được giữ ở tình trạng tốt, đặc biệt là tránh ẩm ướt, đây là điều làm sản phẩm này xuống cấp nhiều nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *