Vị thuốc tốt cho nam giới mà bạn cần biết

Khi khám bệnh bằng thuốc bắc, bác sĩ sẽ cho chúng ta biết một số điều kiêng kỵ trong ăn uống, bởi vì một số thức ăn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc bắc. Vậy khi uống thuốc bắc không nên ăn gì? Vị thuốc nào tốt cho nam giới ?

1. Thời điểm nam giới sử dụng thuốc bắc

Thuốc bắc nam giới nên uống vào 3 thời điểm

1.1. Tuổi dậy thì

Các bạn nam đang ở độ tuổi thanh xuân cần phải thoát khỏi chứng ẩm thấp, đa số các bạn nam ở độ tuổi này dễ bị nổi mụn và nổi mụn, nguyên nhân là do lúc này nội tiết tố nam trong cơ thể tiết ra quá nhiều, đồng thời cũng là lúc dậy thì. thời gian học tập. , thói quen ăn ngủ không điều độ dễ mang đến gánh nặng cho cơ thể, nhiệt ẩm tích tụ trong cơ thể không có chỗ giải tỏa, lúc này cần dùng thuốc bắc để điều hòa.

Xác dừa và rễ dừa có thể giải trừ ẩm thấp trong cơ thể của nam giới vị thành niên rất tốt, xác dừa và rễ dừa có thể ngâm riêng trong nước để uống, hai vị thuốc Đông y này có thể giúp bạn khử ẩm, cường tỳ.

hinh-anh-xo-dua
Hình ảnh xơ dừa

1.2. Trung niên: rễ sắn dây và rễ mẫu đơn trắng

Không nên coi thường sự tích tụ độc tố trong cơ thể của nam giới tuổi trung niên, giai đoạn này các bạn nam hoạt động xã hội nhiều, cộng với áp lực công việc, sinh hoạt thất thường nên dễ mắc các bệnh như “ba cao”. “. Các chuyên gia khuyên đàn ông trung niên nên sử dụng rễ sắn dây và rễ mẫu đơn trắng nhiều hơn. Hãy giải độc.

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng củ sắn dây có thể thanh nhiệt, hạ hỏa, đồng thời có thể giúp con người trục xuất độc tố ra khỏi cơ thể, thường xuyên uống nước sắc củ sắn dây cũng có thể giúp các bạn nam phòng chống phong ba. Paeoniae Alba có công năng lọc gan khí, nam giới thường xuyên đi công tác uống rượu có thể uống nước rễ mẫu đơn, nước rễ mẫu đơn có thể giúp bạn dưỡng gan.

anh-mau-don-trang
Hoa mẫu đơn trắng – Công dụng hoa mẫu đơn đem lại

1.3. Lão khoa: Hoàng kỳ và Đông trùng hạ thảo

Một khi đàn ông già đi, chức năng của thận sẽ suy giảm, vì vậy việc bồi bổ thận khi về già là rất cần thiết. Ngoài các dược liệu bổ thận như kỷ tử và hồ trăn mà chúng tôi đã đề cập trước đó, y học cổ truyền Trung Quốc cũng cho rằng ăn nhiều hoàng kỳ và đông trùng hạ thảo ở nam giới cao tuổi cũng có thể cường thận.

Đông trùng hạ thảo có thể hầm với thịt, Hoàng kỳ có thể pha trà, hai vị thuốc Đông y này đều là những vị thuốc tương đối có tính ấm và bổ, nam giới thường ăn để dưỡng âm bổ thận, cường tráng gân cốt.

tac-dung-dong-trung-ha-thao
Tác dụng đông trùng hạ thảo đem lại cho nam giới

2. Những thứ nam giới không nên uống

Tripterygium wilfordii: Người lớn uống 10-20 gam sản phẩm này mỗi ngày trong 14 ngày liên tục có thể dẫn đến giảm tinh trùng và tiêu diệt gần hết tinh trùng sau 60 ngày dùng liên tục, sau 3 tháng ngừng thuốc , số lượng tinh trùng tăng lên đáng kể hoặc trở lại bình thường.


Hạt Camellia oleifera: Xà phòng hạt Camellia oleifera có thể ức chế tinh trùng của chuột và người trong vòng 20 giây, hàm lượng tối thiểu có hiệu quả tương ứng là 0,01 mg/L và 0,6 mg/L. Hạt bông: Gossypol được chiết xuất từ ​​hạt bông là một chất diệt tinh trùng hiệu quả và các chuyên gia hiện đang sử dụng gossypol như một biện pháp tránh thai cho nam giới.

Sophora flavescens: Có tác dụng diệt tinh trùng mạnh và nhanh trong ống nghiệm. Sophora flavescens với hàm lượng tối thiểu 15% có thể làm bất hoạt tinh trùng người ngay lập tức, tác dụng diệt tinh trùng của nó chủ yếu là phá vỡ tinh trùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *